งาน ‘Asia Digital Expo 2018 : Digital Transformation’ โดย DEPA

Spread the love

งาน ‘Asia Digital Expo 2018 : Digital Transformation‘ โดย DEPA 25 – 27 มกราคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เสริมความแข่งแกร่งผู้ประกอบการยุค 4.0 แถมลดหย่อนภาษี 200 เปอร์เซ็นต์ ก้าวสู่ดิจิทัลอนาคตใหม่ไปพร้อมกับงาน ‘Asia Digital Expo 2018 : Digital Transformation‘ งานที่จะปรับโฉมธุรกิจของคุณจากแพลตฟอร์ม ธุรกิจจากแบบอะนาล็อกให้เข้าสู่ยุคดิจิทัล โดยดิจิทัลกูรู และมืออาชีพในธุรกิจดิจิทัลกว่า 100 ราย ไม่ว่าธุรกิจของคุณ จะเป็นธุรกิจค้าปลีก โลจิสติกส์ การศึกษา สุขภาพ การท่องเที่ยว อาหารและการเกษตร และทุกธุรกิจที่ต้องการปรับตัว เป็นผู้ประกอบการยุค 4.0

Asia Digital Expo 2018 Digital Transformation

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เตรียมจัดงาน ‘Asia Digital Expo 2018 : Digital Transformation‘ ภายใต้แนวคิด ‘ผู้ประกอบการ ยุค 4.0 ปรับตัวเพื่อเติบโตสู่ยุคดิจิทัล’ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25 – 27 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นงานนิทรรศการและแสดงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีดิจิทัล การออกบูธของผู้ประกอบการซอฟท์แวร์ ฮาร์ดแวร์ กิจกรรมสัมมนานานาชาติด้านดิจิทัล โดยผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้ง การจัดเจรจาธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลในภูมิภาคเอเซีย โดยให้กลุ่มสตาร์ทอัพที่ได้คัดเลือกจากงาน ‘Digital Thailand Big Bang‘ มาต่อยอดให้กลุ่มสตาร์ทอัพนำไอเดียมาเสนอผู้ประกอบการจากต่างประเทศ หากต่างประเทศสนใจจะให้ร่วมทุนจากเดิมเป็นการซื้อไอเดียจากผู้ประกอบการที่ได้ประโยชน์ครั้งเดียว ทั้งนี้ ดีป้า มีกองทุนให้กับสตาร์ทอัพที่จะเดินทางไปเจรจาในต่างประเทศหลังมีข้อตกลงภายในงานและมีทุนให้สตาร์ทอัพที่จะเริ่มต้นเป็นผู้ประกอบการประมาณ 100 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้ประกอบการจากจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เข้าร่วมงาน รวมทั้ง มีกิจกรรม Job Fest เพื่ออุตสาหกรรมดิจิทัลตอบโจทย์การก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการยุค 4.0 อย่างสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญเน้นนำบริการธุรกิจดิจิทัลและเทคโนโลยีชั้นนำมาจัดแสดงให้ผู้ประกอบการได้อัพเดตเทคโนโลยีนำไปใช้กับธุรกิจ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) นำมาตรการทางภาษีมาเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ใช้ซอฟต์แวร์ของผู้ประกอบการไทย ซึ่งเข้าร่วมโครงการของดีป้าให้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์หรือว่าจ้างผลิตซอฟท์แวร์จากบริษัทที่ได้มาตรฐาน ISO : 29110 ที่ดีป้าให้การรับรองมาตรฐาน เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพสินค้า ด้วยการนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ถึง 200 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าเม็ดเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท ช่วยสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล


Spread the love